Nhiếp ảnh gia kiếm được bao nhiêu? Mô tả mức lương và công việc

Các nhiếp ảnh gia làm việc trong tất cả các ngành công nghiệp, như chân dung, thời trang, quảng cáo, nhiếp ảnh báo chí, bất động sản và tiếp thị sản phẩm. Phần lớn làm việc tự do và điều hành các doanh nghiệp của riêng họ; vai trò trong việc làm toàn thời gian truyền thống ngày càng hạn chế và rất cạnh tranh. Nói cách khác, đối với hầu hết các nhiếp ảnh gia, không có con đường sự nghiệp và cơ cấu lương cố định. Tùy bạn kiếm được bao nhiêu.

Mô tả công việc

Các nhiếp ảnh gia sử dụng các kỹ thuật nghệ thuật và nghệ thuật khác nhau để tạo ra hình ảnh hoàn hảo cho dịp này, cho dù đó là chân dung gia đình, chụp ảnh cưới, thời trang và quảng cáo, chụp ảnh hiện trường tội phạm, chụp ảnh nội thất hoặc chụp ảnh báo chí cho các tạp chí. Các nhiệm vụ cụ thể bao gồm vận hành một loạt thiết bị chụp ảnh, tính toán góc và phơi sáng tốt nhất để đạt được một bức ảnh chất lượng cao, sử dụng phần mềm cải tiến kỹ thuật số để xử lý hình ảnh, quản lý ảnh để xuất bản và liên lạc với nhà xuất bản và khách hàng.

Yêu cầu giáo dục

Về lý thuyết, bạn không cần bất kỳ bằng cấp đặc biệt nào để đặt ra gian hàng của mình như một nhiếp ảnh gia thương mại – tất cả có thể bắt đầu bằng một cái chụp nhanh. Trong thực tế, bạn có thể sẽ cần một số trường học nhiếp ảnh, kinh nghiệm và một danh mục đầu tư tốt để giành được các bài tập hoặc khách hàng tự do. Mức độ tài năng sáng tạo cao cũng rất quan trọng. Nhiều nhiếp ảnh gia bắt đầu bằng cách hỗ trợ một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp cao cấp tìm hiểu nghề của họ trước khi tự mình thực hiện. Đối với hầu hết các nhiếp ảnh gia, xây dựng danh tiếng là một quá trình chậm chạp và là một trong những nỗ lực không ngừng trong nhiều năm.

Thông tin lương

Khi nói đến tiền lương và lợi ích, không có một kích cỡ phù hợp với tất cả. Một nhiếp ảnh gia thời trang làm việc toàn thời gian với một tạp chí bóng loáng có khả năng kiếm được một mức lương rất khác so với một nhiếp ảnh gia động vật hoang dã tự do. Năm 2017, mức lương hàng năm trung bình cho tất cả các nhiếp ảnh gia là 32.490 đô la, tương đương với 15,62 đô la mỗi giờ. Khi mức lương là trung bình, có nghĩa là một nửa số nhiếp ảnh gia kiếm được ít hơn số tiền này và một nửa kiếm được nhiều hơn.

Công nghiệp

Trước khi đi sâu vào thế giới nhiếp ảnh, điều quan trọng là phải thiết lập vị trí thích hợp của bạn. Các nhiếp ảnh gia làm việc trong tất cả các lĩnh vực, và mỗi lĩnh vực có giờ làm việc và điều kiện riêng. Các nhiếp ảnh gia đám cưới, ví dụ, có thể làm việc thẳng vào mùa xuân và mùa hè nhưng có rất ít nhiệm vụ trong những tháng mùa đông. Một số nhiếp ảnh gia đi du lịch rộng rãi để ghi lại lối sống, phong cảnh và sự kiện cụ thể. Nếu, giống như 68 phần trăm các nhiếp ảnh gia, bạn tự làm chủ, phần lớn thời gian của bạn sẽ dành cho nhiệm vụ tiếp thị, tìm kiếm và tổ chức khách hàng, kế toán, ngân sách, kết nối mạng và các nhiệm vụ hành chính khác. Chụp ảnh chỉ là một phần nhỏ của công việc.

Số năm kinh nghiệm

Vì hầu hết các nhiếp ảnh gia đều tự làm chủ, bạn càng có thể giành được nhiều công việc, mức lương của bạn sẽ càng cao. Để cung cấp cho một số bối cảnh, Cục Thống kê Lao động báo cáo rằng mức lương trung bình cho các nhiếp ảnh gia là 32.490 đô la mỗi năm. Con số này bao gồm các nhiếp ảnh gia làm việc và những người điều hành doanh nghiệp của riêng họ. Salary.com đặt con số cao hơn một chút ở mức 62.136 đô la hàng năm trong phạm vi kéo dài từ 37.945 đô la ở cấp thấp đến 77.833 đô la ở đầu cuối. Chia nhỏ hơn nữa, Thời báo New York trả cho các nhiếp ảnh gia 450 đô la mỗi ngày; một nhiếp ảnh gia đám cưới trung bình tính phí từ 2.000 đến 3.000 đô la cho một gói cưới một ngày. Vì vậy, phạm vi là rất lớn.

Xét về lợi ích cho một nhiếp ảnh gia, một người làm việc truyền thống có thể mong đợi nhận được những lợi ích tương tự mà các nhân viên khác được hưởng. Điều này có thể bao gồm các ngày nghỉ được trả lương, ngày nghỉ ốm, bảo hiểm y tế, trợ cấp thai sản và kế hoạch nghỉ hưu, mặc dù người sử dụng lao động khác nhau rất nhiều về lợi ích họ cung cấp. Khi bạn làm việc tự do, bạn phải tự trang trải tất cả những lợi ích này. Về mặt tích cực, bạn có thể chọn giờ, bài tập và mức phí của riêng bạn.

Xu hướng tăng trưởng việc làm

Tỷ lệ việc làm cho các nhiếp ảnh gia hiện đang giảm và dự kiến ​​sẽ giảm thêm 6%, tương đương khoảng 8.300 công việc, đến năm 2026. Công nghệ bị đổ lỗi ở đây vì những đổi mới trong nhiếp ảnh kỹ thuật số đã giúp các nhiếp ảnh gia nghiệp dư và những người làm việc khác dễ dàng hơn nhiều vai trò để cung cấp các hình ảnh cần thiết. Nhu cầu về các nhiếp ảnh gia chân dung và đám cưới nên vẫn mạnh mẽ, tuy nhiên, vì mọi người sẽ luôn kỷ niệm các mốc quan trọng, chẳng hạn như sinh nhật và đám cưới. Do đó, số lượng nhiếp ảnh gia tự làm việc dự kiến ​​sẽ tăng 12% cho đến năm 2026.

Tài liệu tham khảo

Cục Thống kê Lao động: Nhiếp ảnh gia
Cục Thống kê Lao động: Làm thế nào để trở thành một Nhiếp ảnh gia
Cục Thống kê Lao động: Nhiếp ảnh gia Triển vọng công việc
Salary.com: Nhiếp ảnh gia Mức lương
Cô ấy biết: Nhiếp ảnh gia đám cưới của bạn nên chi phí bao nhiêu
Đánh giá nhiếp ảnh kỹ thuật số: Thời báo New York được báo cáo tăng gấp đôi tỷ lệ chi trả của các nhiếp ảnh gia

Thông tin về các Tác giả

Jayne Thompson có bằng Cử nhân Luật và Quản trị Kinh doanh của Đại học Birmingham và bằng LLM về Luật Quốc tế của Đại học East London. Cô đã thực tập tại nhiều công ty luật lớn khác của người Viking trước khi bắt đầu sự nghiệp với tư cách là một nhà văn kinh doanh. Các bài viết của cô đã xuất hiện trên nhiều trang web kinh doanh bao gồm typefinder, Women in Business, Startwire và Truth.com. Tìm cô ấy tại whiterosecopywriting.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *