Thông tin từ Axis History Forum

Thuật ngữ tái hiện vẫn còn một phần chưa được biết đến ở Phần Lan. Mùa hè này có một vài bài báo liên quan đến “Hakkapeliitta” ở thế kỷ 16 ở Tammela, và tại Turku, chúng tôi đã có vài ngày xảy ra được gọi là “Turku trong thời trung cổ” nơi mọi người mặc trang phục trông cũ kỹ: Vua, hoàng hậu, người bảo vệ, những người thích đùa (yêu thích của tôi!) và những người nghèo.
Và chỉ có một điều lớn hơn xảy ra về WW2, và dĩ nhiên cá nhân tôi đã bỏ lỡ nó và chỉ đọc về nó sau này trong bài báo.
Đó là sự tái hiện khi đưa một người lính ngã xuống về quê nhà Ypäjä, bằng cách đó là một phong tục trong các cuộc chiến của chúng tôi, người Phần Lan muốn chôn cất người chết trong nhà, không để bất cứ nơi nào trên chiến trường.
Trong một vài bức ảnh tôi thấy, có nhiều người hóa trang thành lính WW2 Phần Lan và nữ Lotta-auxhialiries. Họ sẽ làm lại vào mùa hè năm sau, và tôi nghĩ tôi sẽ cố gắng ở đó sau đó.

Quay lại điểm …

Tóm tắt lịch sử của nhóm tái hiện của chúng tôi http://www.retrotroops.com

Tôi là một trong những thành viên sáng lập của Retrotroops.com, một nhóm nhỏ những người quan tâm đến lịch sử quân sự và quân sự WW2. Theo hiểu biết của tôi, hiện tại chúng tôi vẫn là nhóm tái hiện WW2 có tổ chức duy nhất ở Phần Lan. Chúng tôi đã có trang web công cộng của riêng mình trong vài năm nay và đã nhận được phản hồi tích cực.

Tất cả những điều hình ảnh này bắt đầu khoảng mười năm trước từ một đoàn kỵ binh thống nhất tại hội nghị mô hình hóa nhựa IPMS quốc gia. Mục đích là để mô tả những người lính khác nhau trong trang bị của họ trên sân khấu, cho mục đích tham khảo cho các bộ điều biến nhựa. Ở đó, tôi đã gặp người sáng lập khác, Esko Koskinen, người đam mê WW2 và người điều hành nhựa, giống như tôi.
Thời gian trôi qua và người thu thập lỗi tôi. Bắt đầu với khóa khóa, hộp đựng mặt nạ phòng độc và lưỡi lê …
Nhiều năm trôi qua và bộ sưu tập phát triển, và tôi đã gặp một người bạn mới, Robert Tammi, người sẽ trở thành người sáng lập thứ ba của nhóm chúng tôi. Anh ấy vô cùng thích thú khi chụp nhiều ảnh hơn, khi tôi cho xem một số bức ảnh đầu tiên. Từ đó anh cũng bắt đầu thu thập quân sự.

Và trong suốt 5 năm qua, chúng tôi đã tuần tra quanh Turku mọi lúc, để thực hiện các cuộc chụp ảnh theo phong cách “hit-and-run”.

Chúng tôi không thực hiện bất kỳ “trò chơi chiến tranh” nào, cũng không mô tả bất kỳ đơn vị cụ thể nào, chỉ cố gắng để đạt được hình ảnh B / W và băng video thực tế.
Đó là do nguồn lực hạn chế, tại sao các môn học của chúng tôi có quy mô khá nhỏ. Bạn có thể tưởng tượng rằng khi một nhóm bốn người tham gia, và một trong số họ là cần thiết để chụp ảnh, bạn có thể mô tả nhiều cuộc tấn công hoặc rút lui lớn! : nháy mắt:
Các cảnh quay hành động cũng khó trình bày vì súng của chúng tôi bị vô hiệu hóa, việc thiếu pháo hoa là một điều LỚN …
Chỉ các hiệu ứng đặc biệt được ghi lại qua băng video của chúng tôi. Kiểm tra chúng ra!
Chiều dài của video bị hạn chế do giới hạn kỹ thuật (máy ảnh)
Nhưng chúng tôi cũng đang lên kế hoạch làm những bộ phim “thực sự” dài hơn.

Một điều tích cực ở Bắc Âu là chúng ta có khí hậu Mặt trận phía đông. Vì vậy, không cần tuyết giấy như trong Band of Brrothers.
Và bằng cách lái xe quanh vùng nông thôn, luôn có một số trang trại cũ được tìm thấy để làm nền.

Và một điều nữa về hình ảnh được trình bày tại trang web của chúng tôi, chúng chỉ là phần nổi của tảng băng chìm.
Đầu tiên bạn phải có tất cả các thiết bị.
Sau đó, nhóm lại với nhau (tất cả chúng ta có giờ làm việc khác nhau, tất nhiên! Và một số người sống ở Helsinki cách Turku 160km)
Sau đó, để tìm một nơi tốt, sau đó chụp vài trăm hình ảnh, trong đó khoảng 10 hoặc 20 là đủ tốt (cảm ơn Chúa vì máy ảnh kỹ thuật số!)
Sau đó, có những hành động sau tại nhà, cố gắng dọn dẹp và sắp xếp lại tất cả các thiết bị đã sử dụng để đóng lại. (Tôi vẫn còn một số đồng phục và vũ khí của Đức và Nga nằm quanh phòng khách của tôi từ phiên thứ ba cuối cùng .. .)
Và cuối cùng là nhiệm vụ định thời gian để làm cho ảnh trông cũ (viền trắng, v.v.) và chèn chúng vào trang web của chúng tôi.

Khá dễ dàng để tìm thấy những người quan tâm đến việc tham gia vào các buổi chụp ảnh của chúng tôi, nhưng bạn có thể tưởng tượng khuôn mặt của họ sau khi nghe chi phí của tất cả các thiết bị này, một số trong đó vẫn là bản gốc thời chiến, mặc dù chúng tôi đang cố gắng sử dụng bản sao Càng nhiều càng tốt.
Tại các phiên đầu tiên của chúng tôi, gần như tất cả là những thứ nguyên bản, và chủ yếu là từ bộ sưu tập của riêng tôi. Vì vậy, bạn có thể tưởng tượng gánh nặng của trái tim tôi, khi chúng tôi đang gầm rú ở những ngôi nhà cũ đầy đinh gỉ, v.v.
Tất cả đồng phục repro “hàng đầu” cũng có giá rất cao, đặc biệt được vận chuyển đến đây, vì vậy chúng tôi đang cố gắng kết hợp với áo khoác được sửa đổi từ áo khoác và giày quân đội Thụy Sĩ hoặc Thụy Điển.
Chỉ cần nói với một ứng viên thành viên mới, rằng bạn cần thiết bị 1000euros để tham gia, có nghĩa là nhóm của chúng tôi sẽ luôn nhỏ như bây giờ.

Cải tiến! là thuật ngữ mà tôi nhớ một số sĩ quan đã từng nói, đó là những gì chúng tôi đang làm.

Có và luôn luôn có những người sẽ hỏi chúng tôi:
Tại sao người Đức?
Tại sao lại là SS?

Câu trả lời cá nhân của tôi là Waffen-SS, lịch sử và thiết bị của nó chỉ đơn giản là những khía cạnh thú vị nhất của WW2. Và các thiết bị và tài liệu tham khảo đã có sẵn trong các bộ sưu tập thành viên của chúng tôi.

Nhân tiện, bản cập nhật mới nhất trên trang web của chúng tôi sẽ bao gồm tài liệu tiếng Nga được mô tả nghiêm túc lần đầu tiên. Và chúng tôi sẽ làm ví dụ về ấn tượng của Phần Lan khi thời gian và tiền bạc cho phép. Đó là lý do tại sao chúng tôi được gọi là Retrotroops, không có giới hạn theo tên.

Cảm ơn bạn đã đọc tất cả bài viết dài này, tôi hy vọng tôi đã khai sáng hành vi của chúng tôi dù chỉ một chút.

Vui lòng truy cập trang web của chúng tôi, và cho chúng tôi gợi ý, lời khuyên và phê bình.
Ở đây, trên e-mail của tôi hoặc tại diễn đàn của chúng tôi (cảnh báo bật lên do chính trị quảng cáo mạng54!): Http://www.network54.com/Hide/Forum/167464

Ville Kosonen
Retrotroops.com

Một số hình ảnh của chúng tôi:

Mg-42 in action

Mg-42 in action

Forward post

Forward post

Latest session, Russian soldiers

Latest session, Russian soldiers

Tham khảo phiên bản tiếng Anh: https://forum.axishistory.com/viewtopic.php?t=5480

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *